Chuẩn bị tổ chức “Cuộc thi Sáng tác ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học”

Sáng ngày 24/07/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi họp lấy ý kiến dự thảo Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng năm 2020”. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố, Hội Văn học nghệ thuật thành phố, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố, Báo Tài nguyên và Môi trường, các sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao.

Xem thêm: Dự án môi trường là “trọng điểm của trọng điểm” với Đà Nẵng

Chủ trì cuộc họp, ông Đinh Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, cuộc thi ảnh năm nay dự kiến tổ chức theo Kế hoạch số 3478 ngày 29 tháng 5 năm 2020 của UBND thành phố về việc tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2020.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi. Thông qua cuộc thi BTC sẽ có cơ hội tuyển chọn được các tác phẩm nghệ thuật có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo nghệ thuật và nâng cao nhận thức trong cộng đồng về các chủ đề bảo tồn thiên thiên và đa dạng sinh học trong thành phố Đà Nẵng.

Chuẩn bị tổ chức "Cuộc thi Sáng tác ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học"

Ông Đinh Quang Cường phát biểu tại cuộc họp

Theo dự thảo kế hoạch do Chi cục bảo vệ môi trường trình bày tại cuộc họp, các tác phẩm được chọn sẽ được trưng bày triển lãm nhằm quảng bá đến người dân trong thành phố, các du khách trong và ngoài nước, các nhà hoạt động về lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững về một thành phố thân thiện về môi trường. Dự kiến thời gian bắt đầu triển khai cuộc thi vào đầu tháng 8/2020. Các đơn vị thống nhất cuộc thi cần được tổ chức với thời gian từ 2 – 3 tháng để có đủ thời gian cho mọi người tham gia sáng tác và nộp tác phẩm dự thi. Dự kiến cơ cấu giải thưởng sẽ gồm các giải thưởng dành cho cả người chụp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên.

QBVMT.

 

Bài viết trước

Nhìn lại 10 năm Đà Nẵng xây dựng “Thành phố môi trường”

Bài viết sau

Chiến lược quản lý chất thải rắn tại thành phố Đà Nẵng – “Dự án D-3RYU”